BLOG

HOME

3 Hidden Creative space สร้างแรงบันดาลใจ เอาใจชาว Creative!

สำหรับคนที่ทำงานหนักมาทั้งสัปดาห์ อาจจะเหนื่อยล้า คิดงานไม่ออก หรือรู้สึกไม่มีไอเดียใหม่ๆเลย วันนี้เราเลยมาแนะนำสถานที่สุด Creative ที่จะสร้างแรงบันดาลใจ กระตุ้นไอเดียใหม่ๆให้ออกมา ที่สำคัญและยังเป็นสถานที่ลับๆที่ผู้คนยังไม่รู้จักมากนัก เรียกได้ว่าถ้าไปตามที่เราแนะนำ จะได้ทั้งการพักผ่อนร่างกายและแรงบันดาลใจใหม่ๆกลับมาอย่างแน่นอน ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะO.P. Garden

ศูนย์การค้าขนาดกระทัดรัดอยู่ในย่านเจริญกรุง ยังเป็นที่รู้จักของผู้คนไม่มากนัก แต่รู้ไหมคะว่าที่นี่เต็มไปด้วยสถานที่สร้างแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยที่นี่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้และสวนสวยตรงกลาง ทำให้ได้ความรู้สึกเหมือนได้เดินเล่นอยู่ในสวน มีแกลเลอรี่ศิลปะร่วมสมัยอย่าง Serindia Gallery และ ATTA Gallery ที่สลับสับเปลี่ยนการแสดงผลงานเพื่อให้ผู้คนมาได้มาเสพงานศิลป์อยู่อย่างตลอด ส่วนในบริเวณชั้นสองยังมีสตูดิโอดอกไม้อย่าง Bouquet Floral Studio ที่เป็นทั้งพื้นที่ขายสินค้าและแลกเปลี่ยนความรู้ความสนใจสำหรับคนที่รักดอกไม้และงานcraftอีกด้วย แล้วถ้าใครเดินเล่นจนเหนื่อยแล้วหรืออยากหาที่นั่งพักผ่อน ข้างในของโครงการ O.P Garden นี้มีร้านกาแฟคุณภาพเยี่ยมอย่าง MaLet’s Cafe ให้ลองชิมด้วยนะคะ รับรองได้ว่ามาที่ O.P. Garden จะได้รับทั้งความเพลิดเพลินและแรงบันดาลใจหลายๆอย่างกลับไปอย่างแน่นอน


แผนที่ : https://goo.gl/maps/LLsRhYw7DVFrFMma6
กิจกรรมเพิ่ม : มี Art Galleryให้เดินชม , ร้านกาแฟคุณภาพเยี่ยม , เดินเล่นดูสินค้า

Fathom Bookspace

ร้านหนังสือที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยสาทร3 ไม่ใช่แค่เพียงร้านหนังสือแต่ Fathom Bookspace ยังเป็นพื้นที่ที่มีหนังสือและศิลปะให้คนได้เข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกัน โดยชั้นแรกของร้านจะเป็นหนังสือสำหรับขายหลากหลายแนว ส่วนชั้น 2 เป็นหนังสือที่สามารถนั่งอ่านได้ฟรีๆ และทางร้านจะจัดธีมหนังสือทุกๆ 2 เดือน เพื่อให้หนังสือเก่าและใหม่ได้ผลัดเปลี่ยนมาให้ผู้คนได้อ่านกันและยังแบ่งพื้นที่ในชั้นนี้จัดนิทรรศการเล็กๆ ตั้งคำถามสนุกๆ ให้คนได้เข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดกัน ส่วนในชั้น 3 ยังเป็นพื้นที่สำหรับทำ Workshop หลากหลายรูปแบบ เช่น ถ่ายรูป เย็บปักถักร้อย หรือแม้กระทั่งโยคะ เรียกว่าไม่ได้เป็นแค่เพียงร้านหนังสือธรรมดาๆหรือสถานที่สำหรับคนรักหนังสือและศิลปะเท่านั้น แต่ที่นี่เป็นพื้นที่สำหรับทุกคนที่ต้องการมาพูดคุย หาแรงบันดาลใจและแลกเปลี่ยนความคิดกันทุกๆเรื่องเลยค่ะ


แผนที่ : https://goo.gl/maps/mGriX2Jj8FYc9RTr8
กิจกรรมเพิ่ม : Workshop ต่างๆ อย่างเช่น โยคะ ถ่ายรูป งานเย็บปักถักร้อย , อ่านหนังสือ , พูดดคุยตอบคำถามกัน

Slure

ร้านคาเฟ่ที่ไม่ใช่แค่คาเฟ่ธรรมดาๆ แต่ยังเป็นพื้นที่ที่สามารถแชร์บทสนทนาและไอเดียสร้างสรรค์ต่างๆได้อีกด้วย Slure ซ่อนตัวอย่างกลมกลืนกับอาคารต่างๆในย่านเจริญกรุง ดูจะเป็นสถานที่ลับๆแต่ถ้าได้เดินเข้าไป จะได้เจอกับผู้คนต่างๆ บทสนทนาที่น่าสนใจและไอเดียสร้างสรรค์ต่างๆมากมาย และมีร้านกาแฟน่ารักๆอย่าง PALAM PALAM ที่สามารถเป็นพื้นที่สำหรับนั่งทำงานและนั่งพักผ่อนของชาว Creative ได้อย่างแน่นอน แถมยังได้ดื่มด่ำไปกับกาแฟและขนมอร่อยๆอีกด้วย ด้วย Concept ของทางร้านที่อยากให้ทุกคนหลบหนีจากความวุ่นวาย เข้ามาสู่ความสงบและอบอุ่น แวดล้อมไปด้วยผลงานศิลปะที่ช่วยผุดไอเดียสร้างสรรค์ใหม่ๆออกมา รับรองว่า Slure เป็นอีกหนึ่งสถานที่สร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆที่โดนใจสาย Creative อย่างเราแน่นอนค่ะ


แผนที่ : https://goo.gl/maps/cPjNG55YkrpFSu9W6
กิจกรรมเพิ่ม : นั่งพักผ่อนดื่มกาแฟหรือทำงานได้


ผู้เขียน :

test

Share

Copy Link

ลงทะเบียนเพื่อรับคำแนะนำ และใบเสนอราคา
Copyright ©2020 Birthmark Company Limited.
บทความก่อนหน้า บทความถัดไป