Blog
ทำเลรอบนอกกรุงเทพใครว่าไม่ปัง? เปิดพื้นที่ 10 เขตที่ ‘ราคา-ค่าเช่า’ ที่อยู่อาศัยขยับขึ้นมากถึง 24%
เพราะอะไร? ทำเลรอบนอกกรุงเทพฯ ถึงมีอัตราที่อยู่อาศัยขยับเพิ่มขึ้นถึง 24% และทำเลโซนไหนบ้างที่กำลังมีแนวโน้ม 'ราคา-ค่าเช่า' ที่อยู่อาศัยขยับสูงขึ้นเรื่อยๆ ขอบอกเลยว่าไม่ใช่เขตธุรกิจยอดนิยมแน่นอน แล้วทำเลที่มีดัชนีราคาเพิ่มขึ้นมากที่สุดคือเขตอะไรกัน?
All blogs
เวิร์คไม่เวิร์ค? หาก LINE มีฟีเจอร์เฉพาะสำหรับการทำงาน
คนไทยในวัยทำงานส่วนใหญ่มองว่าตัวเองกำลังถูกละเมิดช่วงเวลาส่วนตัว และไม่สามารถหลุดพ้นจากการทำงานได้ถึงแม้จะเป็นเวลาเลิกงาน เพราะบริษัทส่วนใหญ่มักจะใช้แอปพลิเคชัน LINE เป็นช่องทางหลักในการติดต่อประสานงาน จนทำให้ช่องว่างของชีวิตส่วนตัวกับงานแทบจะรวมเป็นเรื่องเดียวกัน
3 Checklist เพิ่ม Quality ให้ Lead Generation
“Lead Generation” คือเครื่องมือสำคัญในการเก็บฐานข้อมูลลูกค้า และเป็น Objective ที่เหมาะกับธุรกิจเป็นอย่างมาก เพราะจะสามารถเพิ่มโอกาสทางธุรกิจของคุณให้เติบโตอย่างรวดเร็ว และยังทำให้ปิดการขายได้ถึง 5-10% โดยจะอยู่ในรูปแบบของการให้ลูกค้าลงชื่อแสดงความสนใจใน Leads Form แต่จะทำอย่างไรให้ลูกค้าอยากจะเข้ามากรอกแบบฟอร์มล่ะ? วันนี้เราจะมาแนะนำการใช้ “Lead Generation” ให้ถูกวิธี เพื่อให้เกิดการเติบโตของธุรกิจและดึงดูดคนที่มีแนวโน้มสนใจจะซื้อผลิตภัณฑ์อยู่แล้วเข้ามา คุณจะได้กลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนและไม่เสียเวลาลงทุนแบบเ
TikTok Marketing กลยุทธ์โฆษณายุคใหม่ มาแรงแซงทุกแพลตฟอร์ม
ปัจจุบัน Tiktok เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่ติดเทรนด์มากสำหรับทุกรุ่น ทุกวัย ด้วยการนำเสนอที่เรียบง่าย ทำให้ได้ใจคนไปอย่างล้นหลาม และอีกปัจจัยที่ทำให้ Tiktok ได้รับความนิยมเป็นจำนวนมาก ก็มาจากเนื้อหาคอนเทนต์ที่ทันสมัยและแตกต่าง แถมยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถขายสินค้าได้อย่างแนบเนียน ถ้าหากว่าคุณอยากยกระดับให้ธุรกิจเป็นที่น่าจดจำในหลากหลายกลุ่มและเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจ มาเรียนรู้กลยุทธ์โฆษณาของ Tiktok Marketing กันเถอะ!
Copywriting สร้าง Impact ด้วยคำไม่กี่คำจากผู้เชี่ยวชาญ
เป้าหมายของการเขียน Copywriting ของคุณคืออะไร? ถ้าหากคุณมีเป้าหมายเดียวกับเรา คืองานเขียนที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ คุณก็มาถูกทางแล้ว เพราะเราเชื่อว่า Copywriting ที่ดี จะต้องสื่อสารออกมาให้ลูกค้าเข้าใจง่าย และตอบคำถามของปัญหาที่เขาพบเจอ มาดูกันว่า คุณจะสร้าง Copywriting ที่ดีให้กับแบรนด์ของคุณได้ยังไงกัน!
‘Contextual Marketing’ 3 เหตุผลที่ทำให้แบรนด์เติบโตอย่างต่อเนื่อง
เทรนด์การตลาดที่มาแรงในปี 2022 คือการสร้างการตลาดที่ดี เข้าถึงลูกค้าตรงจุด เข้าใจความต้องการ และเข้าถึงตัวตนของลูกค้าได้อย่างทั่วถึง ‘Contextual Marketing’ คือการศึกษาบริบทของบุคคลแบบ Real Time แล้วนำมาวางแผนการตลาด โดยการนำเสนอให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า แต่ยังต้องอยู่บนพื้นที่ความเป็นส่วนตัวของอีกฝ่ายเช่นกัน เพราะฉะนั้น ‘Contextual Marketing’ จึงเปรียบเสมือนการตลาดที่นำโอกาสมาใช้ให้เป็นประโยชน์
‘Keep It Real’ - หัวใจของการทำการตลาดออนไลน์ให้เข้าถึงกลุ่มคน ‘Gen Z’
‘Gen Z’ กลุ่มคนที่เติบโตมากับโลกออนไลน์ และยังเป็นกลุ่มที่มีแนวโน้มบริโภคสูง ทำให้ Gen Z เป็นกลุ่มลูกค้าที่แบรนด์ควรให้ความสำคัญกับการทำการตลาดออนไลน์ เพราะหากจับจุดได้ถูก บอกเลยว่ายอดขายปังขึ้นอย่างแน่นอน! ‘Keep It Real’ คือหัวใจหลักที่แบรนด์ควรจะคำนึงเมื่อทำการตลาดไปสู่ Gen Z พวกเขาเป็นกลุ่มคนที่มองหาความจริงใจจากแบรนด์ และมองว่าตัวตนและทัศนคติของแบรนด์ เป็นปัจจัยใหญ่ที่จะทำให้ตัดสินใจซื้อสินค้า เราสรุปมาให้ดูกันคร่าว ๆ 3 ข้อว่าแบรนด์ควรจะคำนึงถึงอะไรบ้าง เลื่อนลงไปอ่านกันได้เลย
ดิจิตอลเอเจนซี่ (Digital Agency)
ดิจิตอลเอเจนซี่ (Digital Agency) คือองค์กรที่ให้บริการด้านการตลาดออนไลน์แก่ลูกค้าผ่านหลากหลายกลยุทธ์ ดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ในหลาย ๆ ด้านที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์ รวมถึงแพลตฟอร์มโซเชียลต่าง ๆ เพื่อช่วยให้ลูกค้าขยายธุรกิจสู่โลกดิจิตอลอย่างมั่นคง และตอบโจทย์เป้าประสงค์ทางการตลาดออนไลน์ให้ได้มากที่สุด
อยากทำแบบนี้ เลือก Objective ไหนดี?
อยากเริ่มต้นทำการตลาดออนไลน์ เรื่องพื้นฐานที่ควรจะเข้าใจเป็นอันดับแรกคือ ‘Facebook Ads’ เพราะหากซื้อ Ads ไม่ถูกจุดประสงค์ที่ต้องการ อาจจะทำให้คุณเสียเงินไปเปล่า ๆ ได้เลย! แต่เชื่อว่าคงมีหลายคนที่เจอศัพท์การตลาดต่าง ๆ เข้าไปแล้วท้อใจ ไม่รู้ว่าอยากได้ผลลัพธ์แบบนี้ต้องเลือกอันไหน…
รู้ทันไม่ตกแรงก์! Google Helpful Content Update อะไรใหม่?
Google ประกาศอัปเดตล่าสุด ‘Google Helpful Content’ คือการจัดการ Algorithm ที่ว่าด้วยเรื่องของการจัดอันดับในหน้าผลการค้นหาของเว็บไซต์ โดยเฉพาะคอนเทนต์ SEO (Search Engine Optimization) โดยมุ่งเน้นพัฒนาระบบให้นำเสนอคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ และเป็นประโยชน์สูงสุดต่อผู้ใช้งานที่แท้จริง เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมา เนื้อหาส่วนหนึ่งมีการกล่าวว่า